HONDA CBR1000RR

HONDA CBR1000RR ในบรรดาของบิ๊กไบค์สายพันธุ์เเดนปลาดิบเเล้ว ชื่อของซีรีย์ “Honda CBR” น่าจะเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีของบรรดาผู้ชื่นชอบความเเรงของสองล้อ เพราะจะว่าไปเเล้วมันได้รับการถ่ายทอดเทคโนโลยีความเเรงออกมาจากสนามเเข่งเลยทีเดียว เเละเพราะเหตุผลนี้นี่เองที่ทำให้มันเป็นที่นิยมเป็นอย่างยิ่ง วันนี้ทางเว็บจะพามาชมบิ๊กไบค์รุ่นใหญ่ตัวแรงอย่าง Honda CBR1000RR รุ่นล่าสุดออกมาให้คุณได้ชมกัน

Honda CBR1000RR ฮอนด้า ซีบีอาร์ 1000 อาร์อาร์ เปิดตัวภายใต้คอนเซ็ป Total Control โดดเด่นทั้งในด้านขุมพลังของเครื่องยนต์ที่ถ่ายทอดจากสนามแข่งและที่สุดแห่งการควบคุม เสริมด้วยเทคโนโลยีการขับขี่กับชุดอุปกรณ์ควบคุม อิเล็กทรอนิคที่จะช่วยเพิ่มความสนุกเร้าใจในการขับขี่ได้มากยิ่งขึ้น โดยทั้ง 2 รุ่นมาพร้อมเครื่องยนต์ 4 สูบเรียง 1,000 ซีซี. อัตราส่วนกำลังอัดอยู่ที่ 13.0 สามารถทำกำลังสูงสุดได้ 189 แรงม้าที่ 13,000 รอบต่อนาที ระบายความร้อนด้วยน้ำ ระบบจ่ายน้ำมัน Programmed Dual Stage Fuel Injection (PGM-DSFI) ระบบเบรกจาก Brembo และท่อไอเสีย Tiatanium พร้อม TBM & APS เทคโนโลยีคันเร่งไฟฟ้า (Throttle by Wire) ที่ทำงานประสานกับเซ็นเซอร์ APS ที่ฝังอยู่ใน Handlebar grip เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานที่ตอบสนองกับแรงบิดของผู้ขับขี่ได้อย่างดีที่สุด

โดยหากจะพูดกันถึงสมรรถนะความเเรงของ Honda CBR1000RR เเล้วต้องบอกเลยว่ามันเเรงสะใจ ด้วยการพกพาขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาดกระบอกสูบถึง 999.8 ซีซี จำนวน 4 สูบ 4 จังหวะ 16 วาล์ว ซึ่งเป็นแบบ DOHC โดยระบายความร้อนด้วยของเหลว เเละมีระบบหัวฉีดแบบ Computer-controlled digital transistorised with electronic advance

ฮอนด้า ซีบีอาร์ 1000RR มาพร้อมกับระบบคาบูเรเตอร์แบบ PGM-DSFI electronic fuel injection โดยมีอัตราการอัดอยู่ที่ 12.3 : 1 ส่วนอัตราเเรงบิดอยู่ที่ 112 นิวตันเมตรที่ 8,500 รอบต่อนาที พร้อมกับระบบสตาร์ทรถเป็นแบบไฟฟ้า ในส่วนของระบบเกียร์นั้น ก็ถือว่าน่าสนใจเมื่อมันพกพาระบบเกียร์เเบบ 6 สปีด ที่สามารถทำงานร่วมกับระบบคลัทช์แบบเปียกมัลติเพิล โดยคอลย์สปริง ได้อย่างลงตัวเเละเต็มประสิทธิภาพ

โดยมีระบบหน้าปัดแสดงมาตรวัดค่าต่างๆ เป็นแบบดิจิตอล โดยมีโคมไฟด้านหน้าเป็นแบบคู่โฉบเฉี่ยวดูน่าเกรงขามและให้ความสว่างในการขับขี่ตอนกลางคืนเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้เเล้วยังมีกระจังหน้าบังลม เเละเบาะนั่งเป็นเบาะหนังเเท้ เเบบ 2 ชิ้น แยกกัน โดยต่างระดับกันอีกด้วย จึงทำให้มีความสอดรับกับการดีไซน์ตัวบอดี้ที่มีลักษณะโฉบเฉี่ยวน่าเกรงขามเป็นอย่างมาก